chalita clinic

Weight Control

Saxenda (Magic Pen)

ปากกาช่วยลดน้ำหนัก ตัวช่วยปรับพฤติกรรมการกิน ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเห็นผลจริงและปลอดภัย ซึ่งถือว่าเป็นยาตัวเดียวที่ใช้ในการลดน้ำหนักที่ผ่าน อย.ไทยและอเมริกา

chalita clinic
Saxaenda

Saxenda คืออะไร ?

Saxenda เป็นยาลดน้ำหนัก ซึ่งมีลิรากลูไทด์ (Liraglutide) เป็นสารออกฤทธิ์ ซึ่งสารนี้มีลักษณะคล้ายกับฮอร์โมนที่มีอยู่แล้วในร่างกายที่ชื่อว่า GLP-1 (Glucagon-like Peptide 1 Analogue) โดยปกติ GLP-1 เป็นฮอร์โมนที่โดยปกติจะหลั่งจากลำไส้เล็ก เพื่อช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ควบคุมการทำงานของกระเพาะอาหารและสมองเพื่อช่วยให้อิ่ม จึงสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ โดยไม่มีผลต่อระบบเผาผลาญหรือเสพติดแต่อย่างไร

ยาแซคเซ็นดา หรือ ลิรากลูไทด์ (Liraglutide) เป็นยาที่ได้รับการอนุมัติโดย Thai FDA ในปี 2018 ที่ผ่านมา ในข้อบ่งใช้เป็นยาใช้ลดน้ำหนักสำหรับคนที่เป็นโรคอ้วนหรือมีภาวะน้ำหนักเกิน ควบคู่กับการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม นอกจากประสิทธิผลในการกระตุ้นการหลั่งอินซูลินและปรับระดับน้ำตาลในเลือด

ใครควรใช้ปากกา Saxanda

ผู้ที่มีดัชนีมวลกาย BMI มากกว่าหรือเท่ากับ 30 คือมีภาวะอ้วน หรือคนที่มีดัชนีมวลกาย BMI 27-29 คือมีภาวะน้ำหนักเกิน หรือมีปัญหาสุขภาพด้านน้ำหนัก (เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดผิดปกติ มีปัญหาการหายใจระหว่างนอน ภาวะหยุดหายใจในขณะนอนหลับเนื่อจากการอุดกั้นทางเดินหายใจ)

 ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก

 ผู้ที่ต้องการปรับพฤติกรรมการกิน

Saxaenda

ข้อควรระวังและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้ปากกา Saxanda

อาจจะ ไม่เหมาะกับ คนที่ปกติกินน้อยอยู่แล้ว เพราะการใช้ปากกาลดความอ้วนจะยิ่งทำให้ทานน้อยลงไปอีก จนอาจส่งผลให้ร่างกายได้รับปริมาณแคลอรีที่ไม่เพียงพอ ดังนั้น ปากกาลดความอ้วนจึงเหมาะเป็นพิเศษกับผู้ที่กินเก่ง ชอบทานจุกจิก

 เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

 ผู้ที่มีภาวะตับอ่อนอักเสบ

 ผู้ที่เป็นโรคตับหรือไต

 ผู้สูงอายุ

 ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร

 ท้องเสียหรือท้องผูก 20% และ อาเจียน 15%

 ผู้ที่มีประวัติครอบครัวเป็นมะเร็งไทรอยด์ โรคไทรอยด์

 ผู้ที่กำลังใช้ยารักษาโรคเบาหวานบางชนิด

 ผลข้างเคียงต่อระบบทางเดินอาหารที่พบบ่อยคือ คลื่นไส้ (Nausea) พบได้ถึง 40% ดังนั้น การใช้ยาต้องค่อยๆ เพิ่ม ขนาดยาครั้งละหนึ่งสัปดาห์จาก 0.6 มิลลิกรัม, 1.2 มิลลิกรัม, 1.8 มิลลิกรัม, 2.4 มิลลิกรัม และ 3 มิลลิกรัม

chalita clinic

ปรึกษาคุณหมอ

ปรึกษา และรับคำแนะนำจากคุณหมอก่อนเข้ารับบริการ Saxanda ที่ชลิตาคลินิก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy