โปรแกรม Skin Retouch

โปรแกรม Skin Retouch

เทรนด์งานผิวสุขภาพดีในปัจจุบัน ไม่ใช่มองแค่ภายนอกแล้วผิวจะต้องฉ่ำวาว ดูโกลว์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผิวมีคุณภาพที่ดี แข็งแรงถึงระดับโครงสร้างผิวชั้นลึกอีกด้วย

chalita clinic

Radiesse Skin Retouch คืออะไร ?

Radiesse คือ นวัตกรรมฟื้นฟูสุขภาพและโครงสร้างผิวที่จัดอยู่ในกลุ่มสารเติมเต็มเหมือนกับการฉีดฟิลเลอร์ครับ แต่ตัว Radiesse filler จะมีความพิเศษกว่าตรงที่ไม่ได้มีไฮยาลูรอน เป็นส่วนประกอบหลัก แต่จะเป็น CaHA (Calcium Hydroxylapatite microsphere) ซึ่งเป็นสารที่คิดค้นและวิจัยโดย Merz Aesthetics ได้รับความไว้วางใจในหลายประเทศทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2006 มียอดการใช้กว่า 15 ล้านไซริงค์ จาก 85 แห่งทั่วโลก


จุดเด่นของ Radiesse filler คือ จะเป็นการฟื้นฟูผิวแบบองค์รวม หรือที่เรียกว่า Regenerative Biostimulator ครับ เป็นการรักษาเชิงเวชศาสตร์ที่เน้นฟื้นฟูถึงโครงสร้างผิวชั้นลึก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนเส้นใยตาข่ายผิวใหม่ได้ถึง 5 ประการ คือ Collagen Type I, Collagen Type III, Elastin, Angiogenesis และ Proteoglycan นอกจากนี้ยังมอบ 3 ผลลัพธ์ที่เห็นผลทันทีและยาวนานกว่าที่เคยได้แก่


Healthier ผิวเฟิร์ม แน่นกระชับ อิ่มฟูเด้ง ผิวมีคุณภาพดียิ่งขึ้น

Younger ริ้วรอยลดลง ยกกระชับขึ้น ผิวดูเด็กลงอีกครั้ง

Longer ยืดอายุผิวคุณภาพดีได้ยาวนานขึ้น

CaHA (แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์)

CaHA (แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์) เป็นสารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติในร่างกายครับ โดยจะพบได้ในเนื้อเยื่อกระดูกและฟัน แต่ CaHA ที่เป็นส่วนประกอบประกอบหลักของ Radiesse จะผลิตด้วยวิธีการสังเคราะห์ ทำให้ได้ CaHA microsphere (คา-ฮ่า ไมโครสเฟียร์ ) ที่เหมือนกับสารที่มีอยู่ในร่างกาย มีลักษณะเป็นทรงกลมขนาดอนุภาคสม่ำเสมอ 25-45 ไมครอน


ในทางการแพทย์ CaHA มีใช้มานานกว่า 25 ปีแล้วครับ มีข้อมูลงานวิจัยเกี่ยวกับประสิทธิภาพและความปลอดภัย ซึ่งถูกเผยแพร่ทางสิ่งตีพิมพ์ทางวิทยาศาสตร์มากกว่า 250 ฉบับ ได้รับรองและอนุมัติจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา (US FDA) รวมถึงในยุโรป (CE) จึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยเข้ากันได้ดีกับร่างกาย ไม่เกิดการกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายให้ต่อต้าน และสามารถสลายไปตามธรรมชาติ

หลักการทำงาน

หลักการทำงานของ Radiesse filler หมอจะฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นระนาบใต้ผิว เมื่อตัวยาเข้าไปในผิวแล้ว จะกระตุ้นการทำงานของ Fibroblasts (ไฟโบรบลาส) ที่เป็นเซลล์ต้นกำเนิดคอลลาเจนในผิวให้มีจำนวนมากขึ้น

หลังจากนั้นอนุภาค CaHA จะก่อตัวเป็นโครงสร้าง และเกิดการกระตุ้นเซลล์ให้ผลิตคอลลาเจนรอบ ๆ โครงสร้าง หรือเส้นใยตาข่าย 3 มิติ (3D Matrix) ทําให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ใต้ผิว เสริมความแข็งแรงถึงโครงสร้างรอบเซลล์ผิวในผิวชั้นลึก หลังฉีดผิวจะถูกเติมเต็มได้ทันที อิ่มฟูขึ้น

นอจากนี้ CaHA ยังเข้าไปช่วยฟื้นฟูผิวที่เสื่อมสภาพจากอายุที่มากขึ้น กระตุ้นให้เกิดการสร้าง Elastin ในชั้นผิวสูงถึง 250% ทำให้ผิวยืดหยุ่นและคืนตัวได้ดี ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้

Radiesse Skin Retouch เหมาะกับใคร ?

คนที่ผิวหน้าขาดคอลลาเจน ไม่มีวอลลุ่ม

คนที่มีริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า เช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ร่องมุมปาก

คนที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด

คนที่มีผิวแห้ง ผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น มีรูขุมขนกว้าง

คนที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหลังมือ ลำคอ

คนที่มีผิวหนังยุบลง มีรอยแผลเป็น มีรอยบุ๋ม หรือมีหลุมสิวที่ไม่ลึกมาก

คนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป มีริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย ต้องการมีผิวเด็ก อยากเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว

Radiesse filler ฉีดจุดไหนได้บ้าง ?

Radiesse สามารถฉีดแก้ไขรอยพับและร่องลึกบริเวณใบหน้า เช่น


ใบหน้า

หน้าแก้ม

ร่องแก้ม ร่องนํ้าหมาก

คอ

หลังมือ

คุณสมบัติของ Radiesse ช่วยอะไรบ้าง ?

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Type I +150% ทําให้ผิวมีโครงสร้างแข็งแรง (Strong Structural Skin) เปรียบเสมือนเป็นเสาเข็มให้เซลล์ผิวใหม่มายึดเกาะ ทำให้ผิวกระชับ เต่งตึง

ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน Type III +130% ฟื้นฟูถึงในระดับคอลลาเจนและอิลาสติน ที่อยู่ใต้ผิวหนังในบริเวณเนื้อเยื่อให้มีการจัดเรียงใหม่ ส่งผลให้ผิวมีความกระชับ ริ้วรอยลดลง มีวอลลุ่มมากขึ้น

ช่วยกระตุ้นการสร้างอีลาสติน +260% เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว

ช่วยกระตุ้นการสร้างหลอดเลือดขนาดเล็กทําให้มีสารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ผิว (Angiogenesis)

กระตุ้นการสร้างนํ้าหล่อเลี้ยงผิวทําให้ผิวชุ่มชื้น (Proteoglycan) ยืดหยุ่น และคืนตัวได้ดี

ฉีด Radiesse ที่ไหนดี ?

การฉีด Radiesse จะต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการใช้ผลิตภัณฑ์ผ่านการเทรนจากบริษัทนำเข้า Merz Aesthetic Thailand มาแล้วเท่านั้น เพราะก่อนฉีดจะต้องรู้เทคนิคการเตรียมและการผสมยาอย่างถูกต้อง รวมถึงควรฉีด Radiesse กับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ โดยคนไข้สามารถพิจารณาจาก


คลินิกเปิดให้บริการอย่างถูกต้อง มีชื่อคลินิกชัดเจนและเลขที่ใบอนุญาตของผู้ประกอบการ มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุขติดไว้ในที่เห็นได้ และมีป้ายรายชื่อผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกติดไว้ในที่เปิดเผย ใช้ผลิตภัณฑ์ฟิลเลอร์ Radiesse ของแท้

คนไข้สามารถตรวจสอบคลินิกและแพทย์ที่สามารถฉีด Radiesse ของแท้ ได้ที่ www.merzaesthetics.co.th

รีวิว Rediesse Skin Retouch

ปรับรูปหน้าแบบองค์รวม ที่ชลิตาคลินิก

chalita clinic

ปรึกษาคุณหมอ

ปรึกษา และรับคำแนะนำจากคุณหมอ

ก่อนเข้ารับบริการโปรแกรม Skin Retouch ที่ชลิตาคลินิก

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy